Nhu cầu thuê văn phòng Hà Nội dịch chuyển dần về quận Ba Đình

Cùng với những tiêu chí về vị trí đắt giá, văn phòng cao cấp thì ngày nay các khách thuê văn phòng tại Hà Nội đang có xu hướng dịch chuyển về quận Ba Đình – nơi được coi là trung tâm hành chính của Hà Nội. Theo đó các tòa văn phòng cho thuê tại quận ba Đình đang được rất nhiều khách hàng săn đón và tìm kiếm.

Dự Án The Manor Central Park tọa lạc tại vị trí đắc địa mặt đường Nguyễn Xiển ngay bên cạnh công viên rộng 100 ha (công viên Chu Văn An).

Ba Đình – lựa chọn thuê văn phòng đang hot hiện nay

Nếu như trước đây quận Hoàn Kiếm luôn là tâm điểm trên thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội với lượng tìm kiếm săn đón dẫn đầu, thì hiện nay nhu cầu tìm văn phòng phân bổ đều hơn, có xu hướng dịch chuyển rõ rệt. Và quận Ba Đình chính là quận kế cận Hoàn Kiếm có sức nóng thuê văn phòng nhất hiện nay tại Hà Nội.

Theo các chuyên gia cho biết Hoàn Kiếm vốn là trung tâm lõi của thành phố và là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn. Đặt trụ sở tại đây vốn là để thừa hưởng tiện ích dịch vụ sẵn có, đồng bộ từ trước và cũng là để khẳng định thương hiệu và hình ảnh. 

Tuy nhiên, giá thuê văn phòng hạng A tại quận Hoàn Kiếm luôn ở mức cao và có xu hướng tăng dần theo cá năm, nguồn cung cũng khan hiếm. Hoàn Kiếm dần mất sức hút và không còn là lựa chọn duy nhất cho những khách hàng đang tìm văn phòng hạng A. Cùng tiêu chí văn phòng hạng A, và cùng tiêu chí vị trí trung tâm, khá nhiều khách hàng chủ động tìm văn phòng tại những quận lân cận như Ba Đình, Đống Đa. 

Nhu cầu thuê văn phòng Hà Nội dịch chuyển dần về quận Ba Đình

Nhu cầu thuê văn phòng Hà Nội dịch chuyển dần về quận Ba Đình

Theo các chuyên gia thì Hoàn Kiếm vốn đang áp đảo về số lượng văn phòng hạng A tại Hà Nội, nhưng các tòa văn phòng cho thuê tại đây cũng đang đối mặt với khá nhiều thách thức đó là khá cũ và giới hạn quy mô xây dựng, thiếu nguồn cung tương lai, thiếu diện tích sàn.

Có một điểm sáng đáng chú ý là quận Ba Đình lại đang là tâm điểm mới cho các khách hàng tìm kiếm văn phòng hạng A. Bởi xét về sự thuận tiện di chuyển thì Ba Đình mới là trung tâm, khoảng cách cân đối tới nhiều khu vực. Đây cũng là trung tâm hành chính với nhiều đại sứ quán và tập trung cơ sở hạ tầng đồng bộ, cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu làm việc cho các khách hàng.

Theo những đơn vị dịch vụ cho thuê văn phòng cho biết chỉ trong khoảng 2 năm qua, lượng khách hàng tìm thuê văn phòng tại Ba Đình đã tăng hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, nguồn cung văn phòng tại Ba Đình cũng không quá nhiều. Trong năm nay cũng chỉ có 1 tòa văn phòng mới là Capital Place tại số 29 Liễu Giai. 

Các tòa văn phòng hạng A tại Ba Đình có tỷ lệ lấp đầy rất cao, như Lotte Center luôn là 100%, Daeha Business Center 98%, DOJI Tower trên 90%.  Và Capital Place, dù dự kiến thời điểm hoạt động  là quý 3-2020 nhưng tiến độ cho thuê văn phòng hiện nay rất tốt, đã có hơn 60% doanh nghiệp trong và ngoài nước đàm phán thuê. Vì vậy đây sẽ là thị trường sốt nóng trong tương lai.

Dự án Park City Hà Đông nằm ngay khu vực phát triển nhanh chóng bậc nhất hiện nay. Tọa lạc giữa giao cắt Lê Văn Lương kéo dài và Lê Trọng Tấn có các trung tâm hành chính phía Tây và Tây Nam thủ đô.

Hỗ trợ thuê văn phòng Ba Đình tốt nhất

Hiện nay với sức hút thuê văn phòng quận Ba Đình, nhiều khách hàng băn khoăn không biết lựa chọn được văn phòng ở thị trường nóng này hay không? Nếu quý khách đang băn khoăn điều đó thì hãy liên hệ ngay với officespace. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường và chuyên hỗ trợ các khách thuê tìm văn phòng ưng ý nhanh chóng, chúng tôi cam kết sẽ tìm được văn phòng ưng ý cho quý khách.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với dịch vụ thuê văn phòng của Officepsace tại:

Công ty cổ phần địa ốc AE là đơn vị chuyên tư vấn mua bán – cho thuê – đầu tư các dự án bất động sản khu vực Phía Tây Hà Nội, tham khảo thêm thông tin tại đây